Những lưu ý quan trọng trong phong thủy phòng ngủ | Trường Sơn Land
PHÒNG KINH DOANH TRƯỜNG SƠN LAND
banner

Những lưu ý quan trọng trong phong thủy phòng ngủ

Tháng 7 17, 2018
Phong thủy phòng ngủ, Phong thủy nhà bếp, Những điều nên tránh trong nhà bếp, Những lưu ý khi xây nhà, Phong thủy nhà đất,

Nếu biết bài trí sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy, sẽ giúp gia đình bạn đạt được nhiều lợi ích về sức khỏe cũng như tinh thần cho các thành viên trong gia đình. Sau đây là những lưu ý để có phong thủy phòng ngủ tốt nhất:

1/ Phòng ngủ không để đối diện với cửa ra vào

Phòng ngủ không nên đặt ngay bên cạnh hoặc đối diện với cửa ra vào sẽ tạo ra cảm giác như lúc nào cũng đang có người theo dõi bạn, vì từ cửa ra vào rất dễ theo dõi mọi hoạt động trong phòng. Do đó, muốn có phòng ngủ hợp phong thủy, trước tiên bạn nên đặt xa cửa ra vào.

2/ Không đặt giường ngủ giữa cửa chính và cửa sổ

Khi bước vào bất kỳ phòng ngủ nào, mọi người thường chú ý đầu tiên đến các cửa sổ ở vị trí trên hướng di chuyển từ cửa ra vào đến bất cứ cửa sổ nào trong phòng ngủ. Do đó, không nên đặt giường ngủ trên mạch đường di chuyển này.

3/ Đặt giường ngủ để bạn kiểm soát căn phòng của bạn.

Hãy chọn vị trí giường ngủ sao cho từ đây bạn có thể dễ dàng quan sát mọi thứ diễn ra tại cửa phòng. Ở vị trí này, bạn sẽ có cảm giác an toàn, không bị bất an vì có thể kiểm soát được tất cả bằng tầm nhìn của mình.

4/ Đặt giường ngủ cách xa phòng.

Vị trí tốt nhất của giường ngủ là đặt cách xa cửa chính nhất có thể vì sẽ tránh bị tác động và phân tâm.

5/ Đầu giường không để gần cửa sổ

Không nên bố trí đầu giường ngủ gần cửa sổ vì sẽ làm khí lực của bạn bị phân tán, tiêu hao từ đó khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi khi tỉnh dậy.

6/ Đóng phòng vệ sinh khi bạn đi ngủ

Với những phòng ngủ gồm cả phòng tắm và công trình vệ sinh, hãy nhớ luôn đóng cửa căn phòng này khi bạn đang ngủ nhằm tránh các khí uế phát ra từ đây.

7/ Kê giường cân bằng trong góc phòng

Trong trường hợp bạn ngủ cùng với một người khác, hãy để ý xem vị trí giường của bạn có liên quan đến bức tường mà nó tiếp xúc hay không, liệu nó đã cân bằng nhau về khoảng cách chưa? Điều này rất quan trọng cho mối quan hệ của hai người vì nó tạo ra sự gần gũi cho từng người khi chia sẻ tình cảm trên chiếc giường. Trường hợp giường được kê cân bằng trong góc phòng sẽ giúp đem lại nhiều sinh khí và sự thoải mái. Ngược lại, nó sẽ tạo cảm giác như bạn đang phải đối diện với bức tường chứ không phải là một không gian riêng tư của mình.

8/ Nên đặt một cái giường chắc chắn cho hai vợ chồng

Với phòng ngủ riêng của hai vợ chồng nên chọn loại giường đảm bảo độ chắc chắn và an toàn vì đây chính là điều tượng trưng cho một mối quan hệ bền vững. Một chiếc giường ngủ yếu ớt, không chắc chắn rất có thể sẽ là chỉ báo cho mối quan hệ vợ chồng lỏng lẻo và nhạt nhẽo.

9/ Đèn ngủ với ánh sáng vừa phải

Một chiếc đèn ngủ sẽ tạo cảm giác ấm cũng và thoải mái khi ngủ, không nên chọn đèn ngủ quá sáng, sẽ gây chói mắt và sẽ làm bạn thức giấc vào ban đêm.


 _Bất Động Sản Him Lam_

Dự án mới